BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Hạ tầng kỹ thuật cho data center

 

Khi nhắc đến nền tảng của hệ thống thông tin không thể không nhắc đến các trung tâm dữ liệu (Data Center), trái tim của toàn bộ hệ thống. Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu là xu thế tất yếu, là nhu cầu bắt buộc, không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp hay các tổ chức. Việc xây dựng các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn sẽ đảm bảo mục tiêu tối ưu cho hoạt động, đảm bảo tính sẵn sàng, tính thuận tiện trong vận hành cũng như phát triển hệ thống sau này.

Nhằm hỗ trợ cho nhu cầu xây dựng các trung tâm dữ liệu của khách hàng, công ty chúng tôi đã phối hợp với các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới như Cisco, Powerware, AMP, APC, …, trong việc tích hợp xây dựng ra các giải pháp tổng thể về hạ tầng cho trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn phù hợp với mọi quy mô của khách hàng.

Với bề dày kinh nghiệm của mình, Giải pháp của công ty chúng tôi luôn được xây dựng trên nền tảng tích hợp tổng thể các hệ thống hạ tầng cho trung tâm dữ liệu, kết hợp với các hệ thống quản trị, hệ thống điều kiển khiển tự động thông minh nhằm mang đến cho khách hàng các lợi điểm như:

Trong thiết kế chuẩn hạ tầng kỹ thuật cho phòng máy chủ công ty Gensys luôn dựa trên tiêu chuẩn quốc tế và thường bao gồm:

GIẢI PHÁP SÀN NÂNG CHO PHÒNG MÁY CHỦ

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật (Hay còn được gọi là sàn nâng, sàn giả) được sử dụng trong các phòng máy chủ (data center), phòng tổng đài, phòng cách ly, phòng thí nghiệm... Là sản phẩm hoàn hảo cho các công trình lớn như toà nhà cao ốc văn phòng, ngân hàng, sân bay, bệnh viện, trạm viễn thông, trạm điện lực ... nơi có hệ thống thiết bị máy móc lớn. Với hệ thống sàn nâng sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng bảo trì đường dây, lắp đặt thêm các thiết bị dễ dàng mà không phải lo đến việc đi dây trong phòng một cách phức tạp và mất nhiều công sức.

Với đội ngũ kỹ thuật lắp đặt lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp, được trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm và hỗ trợ những công nghệ lắp đặt mới để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt và đạt hiệu quả nhất. Chính điều đó đã góp phần tạo nên chất lượng dịch vụ của Gensys.

Với khả năng thiết kế chuyên nghiệp, hệ thống sàn nâng do Gensys cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế và thoả mãn yêu cầu từ phòng máy chủ cỡ nhỏ cho đến các trung tâm dữ liệu lớn

GIẢI PHÁP NGUỒN CUNG CẤP

Để đảm bảo cung cấp nguồn điện hoạt động liên tục và ổn định cho phòng máy chủ (data center),  tuỳ vào công suất tiêu thụ cũng như yêu cầu về mức độ sẵn sàng, công ty Gensys luôn cung cấp giải pháp đáp ứng cho  mọi hoạt hoạt động của hệ thống.  Cụ thể, giải pháp nguồn nuôi cho phòng máy chủ - data center luôn được công ty Gensys thiết kế dựa trên nhiều mức sẵn sàng khác nhau:
 

 
Với hệ thống nguồn cung cấp chuẩn luôn bao gồm:
  • Hệ thống UPS cung cấp nguồn khi mất điện lưới trong thời gian ngắn và làm nhiệm vụ chuyển tiếp sang hệ thống máy phát điện dự phòng
  • Hệ thống phân phối điện, phân phối tải (bên ngoài và trong tủ rack)
  • Máy phát điện dự phòng
  • Hệ thống automat chuyển mạch tự động
  • Hệ thống CB ngắt điện an toàn
  • Bảng điều khiển toàn bộ hệ thống điện
  • Hệ thống tiếp đất cho nguồn điện cũng như cắt lọc sét lan truyền.
 

Tuỳ theo nhu cầu thực tế, công ty Gensys luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng giải pháp về nguồn nuôi hiệu quả và tiết kiệm dựa trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

GIẢI PHÁP LÀM MÁT CHO PHÒNG MÁY CHỦ

Các thiết bị CNTT mật độ cao hiện nay có mật độ năng lượng cao hơn bao giờ hết. Thêm điện năng đồng nghĩa với tỏa nhiệt nhiều hơn. Phòng  máy chủ hiện nay cần được làm mát 24 giờ x 7 ngày trong tuần x365ngày trong năm. Vấn đề là hầu hết các phòng mạng sử dụng hệ thống HAVC của tòa nhà – hệ thống chỉ làm việc theo mùa và thường tắt vào cuối tuần.

Các chuyên gia của Gensys đã nghiên cứu và triển khai thành công các phương pháp làm mát các phòng IT nhỏ, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của từng phương pháp bao gồm:

Hệ thống làm mát bằng máy lạnh chính xác cho các phòng máy chủ nhỏ: đây là giải pháp tiết kiệm và phù hợp cho các phòng máy chủ nhỏ nhưng cần hoạt động liên tục

Hệ thống làm mát bằng công nghệ thổi khí dưới sàn nâng

 

Hệ thống làm mát bằng kỹ thuật với các dãy lạnh/nóng riêng (Cold aisle/Hot Aisle)

 

Hệ thống làm mát bằng công nghệ chất lỏng hoặc dựa trên công nghệ thổi khí nóng/lạnh tuần hoàn chuyên dụngphù hợp cho các trung tâm dữ liệu lớn

 
GIẢI PHÁP GIÁM SÁT VÀ BẢO MẬT PHÒNG MÁY CHỦ

Nhằm bảo mật và giám sát môi trường cung cấp chức năng bảo vệ cần thiết cho trung tâm dữ liệu mật độ cao với các bộ cảm biến ở cấp giá máy và phòng máy, thông báo ngay những nhiễu động về nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện và những hiểm họa khác  và khi có yếu tố con người thì các đoạn video màu được ghi lại sẽ cho bạn biết chính xác điều gì đã xảy ra.

 

Bằng những kinh nghiệm thiết kế chuyên nghiệp, công ty chúng tôi sẵn sàng cung cấp giải pháp bảo mật và giám sát chuyên dụng cho các phòng máy chủ để có thể:

Hệ thống gồm có một thiết bị chuyên dụng giám sát, các bộ cảm biến môi trường, camera màu và phần mềm tích hợp đánh giá mức độ nguy hiểm của các mối đe dọa và đưa ra cảnh báo. Ngoài ra khi các thiết bị giám sát được sử dụng cùng với trạm trung tâm  các nhà khai thác IT có thể liên lạc, lập cấu hình, quản lý, lưu trữ và đưa ra phân tích xu hướng với và dựa trên dữ liệu nhận được từ hàng trăm thiết bị chuyên dụng trong một hệ thống không tập trung.

 

Các thiết bị giám sát chuyên dụng cho khả năng quan sát chưa từng có đến từng ngóc ngách của trung tâm dữ liệu, tránh việc phải tự kiểm tra trạng thái môi trường của phòng và giá máy. Bất kể khi cần biết nhiệt độ trong giá máy ở phòng bên cạnh hay độ ẩm của một nơi cách xa 100 dặm.

 

Với hệ thống thẻ từ và đầu đọc thẻ/đọc vân tay chuyên dụng giúp cho việc kiểm soát con người vào ra phòng máy chủ được chặt chẽ hơn nhờ tính năng lưu trữ sự kiện khi vào/ra phòng máy cũng như tự động tích hợp dữ liệu với các hệ thống giám sát khác và có khả năng thông báo cho người quản trị hệ thống

GIẢI PHÁP PHÒNG VÀ CHỮA CHÁY BẰNG CÔNG NGHỆ SẠCH

Việc trang bị hệ thống báo và chữa cháy cho các phòng máy chủ - data center là yêu cầu không thể thiếu. Hệ thống báo cháy giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời các tai nạn hỏa hoạn có thể gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và triển khai hạ tầng kỹ thuật cho các phòng máy chủ, công ty chúng tôi luôn cung cấp giải pháp phòng và chữa cháy chuyên dụng bằng công nghệ sạch bao gồm các thành phần chính như:

GIẢI PHÁP CẮT LỌC SÉT CHO PHÒNG MÁY CHỦ

Đây cũng là thành phần không thể thiếu đối với bất kỳ phòng máy chủ - data center nào vì các thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện tử thường rất nhạy cảm với các xung điện (gai điện) do sét gây ra, các xung điện này có thể lan truyền từ nguồn điện lưới hoặc từ các đường truyền dẫn tín hiệu cáp đồng từ bên ngoài vào phòng máy chủ và gây hư hỏng thiết bị.

Chính vì lý do trên, công ty Gensys luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng các giải pháp về chống sét lan truyền trên đường tín hiệu cũng như trên đường cung cấp nguồn phù hợp với điều kiện thực tế của khác hàng và luôn đảm bảo an toàn cho phòng máy chủ.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET